vật phẩm phong thủy may mắn về học vấn, thi cử

Nói đến vật phẩm phong thủy mang lại may mắn trên đường học vấn, thi cử, đỗ đạt. Trong phong thủy, có phương thức làm cho con người dần dần trở nên trí tuệ và thông minh hơn bằng cách trang trí những vật phẩm phong thủy may mắn. Sau đây là một số vật phẩm cát tường mang cho con đường học vấn của bạn.

6 vật phẩm phong thủy may mắn về học vấn, thi cử

1. Bảo áp xuyên liên

Bảo áp xuyên liên – đôi vịt bằng đá thạch anh hồng đặt trên đĩa hình lá sen

Trong những bức tranh hoặc ngọc điêu khắc, chúng ta thường dễ thấy hình tượng “bảo áp xuyên liên” (vịt bơi xuyên qua sen).

Sen (liên) là tượng trưng cho sự thanh liêm, cũng tượng trưng cho sự liên tiếp, trong sáng. Còn vịt (áp) là lấy chữ giáp bên trái, đồng âm với chữ giáp của khoa giáp. Cho nên “bảo áp xuyên liên” có hàm nghĩa là thi đậu liên tiếp.

Cho trẻ nhỏ đeo miếng ngọc nhỏ khắc hình tượng “bảo áp xuyên liên”, còn ngọc lớn hoặc tranh vẽ “bảo áp xuyên liên” có thể treo trong phòng học trong nhà, có thể khiến cho trẻ em tiến bộ liên tục, đạt được thành tích tốt trong học tập.

2. Biểu tượng Khuê văn các

Ngôi sao thứ nhất của chòm sao bạch hổ trong nhị thập bát tú là sao “Khuê”, là sao quản lý về văn khoa, vì hài âm của “khôi” là “khuê”, mà “khôi” còn có ý nghĩa về ngôi thứ cho nên người ta quen gọi là sao “Khôi” (khôi tinh).

Biểu Tượng Khuê Văn Các

3. Văn Xương Đế Quân

Tượng Văn Xương Đế Quân

Trong văn hóa dân gian, Văn Xương Đế Quân là thần chưởng quản về văn chương, người nào được cây bút trên tay ông ta điểm hóa sẽ học hành thông minh.

Ở Hongkong, Tân Giới Nguyên Long, tháp văn tinh của vọng tộc họ Trịnh có thờ phụng Văn Xương Đế Quân. Đây là tháp rất nổi tiếng, mùa du lịch có khách tứ phương từ Trung Quốc, Đài Loan, Singapore tới đây để cầu may mắn trong thi cử.

4. Tháp Văn Xương

Tháp văn xương

Trong văn hóa các nước Phật giáo, rất nhiều nơi có tháp, nhưng muốn thúc đẩy sao Văn Xương để trở nên thông minh thì phải nhờ đến “văn tháp”.

Thông thường văn tháp cao từ 7 đến 9 tầng, đặt ở vị trí Văn Xương sẽ khiến trí óc con người trở nên linh hoạt mẫn tiệp.

Muốn được thuận lợi trong công việc nên đặt gần bàn làm việc, còn muốn con cháu học tập tiến bộ thì đặt ở kệ sách.

5. Bút lông

Trong phong thủy, núi thuộc về văn là cao cao nhọn nhọn, gần nhà nếu thấy có đồi núi vừa cao vừa nhọn thì người trong nhà đều rất thông minh.

Hình dạng nhọn và dài giống như cây bút lông là tượng trưng của Văn Xương, tính theo Tử Bạch cửu tinh là lấy quẻ Tốn làm “văn tinh”, quẻ Tốn là cây cối dài, cho nên bút lông cũng hợp với tượng này.

Đặt 1 hoặc 4 cây bút lông trên bàn làm việc hoặc kệ sách sẽ tăng sự tập trung, sáng tạo.

6. Ve sầu phong thủy

Ve sầu bằng đồng mạ vàng 24k

Ve ngọc

Ve (thiền) là một loại côn trùng, còn gọi là “tri liễu”. Dưới bụng con ve trống có chỗ phát ra tiếng rất lớn, thời xưa lấy ve để tượng trưng cho sự trong sạch, còn hình dung từ “thiền liên” là chỉ “tiếp tục không ngừng”, cho nên người xưa thường lấy ve tượng trưng cho sự đứng đầu.

Trong nhà trưng bày ve ngọc sẽ khiến cho các bé phấn đấu học tập, không ngừng nâng cao thành tích. Nếu cho bé đeo ve ngọc trên mình thì hiệu quả cũng tương tự, đối với trẻ lười biếng sẽ không ngừng cố gắng phấn đấu.

Cách xác định vị trí sao Văn Xương

Sao Văn Xương là chủ về phát huy tài học, các nhà Phong Thủy thường bố trí tủ sách, bàn học, phòng học ở vị trí này. Đây chính là chỗ dành cho người đang ở trong giai đoạn học tập thi cử, hoặc các học giả muốn tiến bộ nhanh trên con đường nghiên cứu.

Ngoài ra, người ta còn có thể dùng một số vật phẩm cát tường để làm tăng cường cát khí cho vị trí Văn Xương.

Các nhà phong thủy cho rằng, nếu vị trí này không cát lợi, có nghĩa là khi có một loại hung khí nào đó đè ép lên vị trí Văn Xương như phòng vệ sinh, bếp lò, v.v… thì công việc học tập sẽ tốn nhiều công sức nhưng không đạt được thành quả bao nhiêu.

Vị trí Văn Xương cũng giống như vị trí Đào Hoa, đều căn cứ trên tọa hướng của căn nhà để định.

  • Nhà tọa hướng Tây, vị trí Văn Xương ở phương Tây Bắc;
  • Nhà tọa hướng Bắc, vị trí Văn Xương ở phương Đông Nam;
  • Nhà tọa hướng Tây Đông, vị trí Văn Xương ở phương Tây Nam;
  • Nhà tọa hướng Nam, vị trí Văn Xương ở phương Đông Bắc;
  • Nhà tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, vị trí Văn Xương ở phương Nam;
  • Nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam, vị trí Văn Xương ở phương Bắc;
  • Nhà tọa Tây Nam hướng Đông Bắc, vị trí Văn Xương ở phương Tây;
  • Nhà tọa Tây Bắc hướng Đông Nam, vị trí Văn Xương ở phương Đông.

Trên đây là tổng hợp 6 loại vật phẩm phong thủy may mắn cho học vấn, thi cử. Lưu ý, nếu bạn xác định được vị trí Văn Xương như đã liệt kê ở trên, vật phẩm phong thủy sẽ phát huy được hết công dụng. Chúc các bạn nhiều thành công.