quá sơn chi hổ

Mậu Dần -1998 – hay còn gọi là Quá sơn chi hổ ( hổ đi qua núi ).

Theo đó thì đây là con hổ của sự cương mãnh , nóng lạnh thất thường , đang buồn thì cười ngay được , đang vui thì khóc ngay được . Khi bắt đầu thì rất nhiệt tình , khi thay đổi thì hơi vô tình. Có khiếu kinh doanh sớm , chí thú với sự nghiệp kiếm $ từ khi còn trẻ . Chủ thông minh lanh lợi , cuộc đời có nhiều cơ hội , số mệnh hạnh phúc.

Mậu dần đại diện cho quyền lực , sự nhiệt tình và bạo dạn . Trong tính cách ẩn chứa sự phá cách , đi ngược lại với xu hướng của đám đông. Giai đoạn đầu đời là người ngông nghênh , sinh hoạt vô tổ chức , khó hoà nhập với tập thể . Thích tạo sự chú ý thông qua 1 đống những tài lẻ được trời phú cho . Tuy nhiên tuổi này khá đáng yêu do không có nhiều mưu kế , ẩn sau sự tỏ vẻ ta đây người lớn là nét ngây thơ của được bộc lộ rõ ràng .

Có câu:

“Trai Mậu dần không giấu nổi nước dãi khi nhìn thấy gái.

Nữ mậu dần không giấu nổi cảm xúc khi yêu ghét bộc lộ rõ ra ngoài.”

Hổ qua núi chú định sự thích phá cách hay vượt qua các thử thách của Mậu Dần . Bản tính của họ là sự thích chinh phục vượt qua những giới hạn của bản thân . Tuổi này thường có chí hướng từ sớm , mong muốn trải nghiệm nhiều công việc. Tuy nhiên do tính cách hơi thất thường nên ẩn chứa sự thiếu kiên trì , chóng chán , hồi đầu rất vất vả để bắt đầu công việc nhưng do bỏ ngang mà lại thành sôi hỏng bỏng không .

Mậu dần có bản mệnh thổ đầu thành nên trong mệnh có sẵn số quyền chức , hợp với việc làm lãnh đạo . Nhưng do đặc tính không ưa sự gò bó , nhàm chán . Ghét sự tiểu nhân ti bỉ , cũng ghét việc sử dụng các thủ đoạn hay phải luồn cúi nịnh bợ . Vậy nên số quyền chức của mậu dần hay có xu hướng chuyển sang số làm chủ – trong những sự nghiệp kinh doanh riêng của bản thân.

Chúa sơn lâm là bản mệnh thích ở 1 mình 1 núi . Vậy nên càng đi xa nhà thì càng thuận . Với anh chị em trong gia đình cũng rất tình cảm nhưng cực kỳ khắc khẩu , dễ xích mích cãi vã . Bản mệnh của mậu dần ẩn chứa số thân tự lập thân . Đơn thương độc mã mà xây dựng sự nghiệp .

Trong các mối quan hệ , khi còn trẻ Mậu Dần có lối sống giàu tình cảm , dễ say nắng – đây là 1 trong những tuổi có rất nhiều crush . Nhưng dễ đến rồi dễ đi .

Tuổi này khi thích ai thì rất nhiệt tình và chân thành , hừng hực khí thế như kiểu muốn ăn thịt người ta đến nơi . Nhưng khi trở mặt cũng nhanh không kém . Mới si mê đấy mà đã thôi ngay được.

Hổ qua núi cũng định sẵn việc Mậu Dần không phải là những người hoài niệm về quá khứ. Điều này giúp họ lãng quên tổn thương rất nhanh và không phải những người đa sầu đa cảm. Cũng giúp họ có tính cách quân tử , không thù dai nhớ lâu , không sân si để bụng. Nhưng điều đó không có nghĩa Mậu dần là những người hiền lành. Giống như chúa sơn lâm vậy , khi quyền uy bị thách thức , mậu dần sẵn sàng sử dụng các thủ đoạn uy hiếp đe doạ đối phương về mặt tinh thần .

Khi mậu dần cáu gắt , tốt nhất nên im lặng để họ hò hét kêu gào khản giọng , gầm rú phát tiết sự bực tức ra ngoài .

À quên nếu im lặng thường mậu dần sẽ được thể lên cơn nặng hơn , vậy nên nếu thấy Mậu Dần tức giận , tốt nhất chạy ngay đi , khoảng 15′ sau quay lại vỗ vễ an ủi sau .Vì Mậu Dần là những người ruột để ngoài da , mau nóng mau lạnh , chẳng mấy rồi cũng quên.

Mậu Dần dù nam hay nữ đều là những người yêu thích cái đẹp . Nhưng là cái đẹp không lặp lại , tức là phải khác biệt , phải không giống với phần còn lại của thế giới.

Đây cũng là tuổi dễ tích mỡ hơn so với người bình thường , nên gym / yoga là giải pháp lý tưởng để họ giữ được hình thể của bản thân.

Tuy nhiên vòng xoay ăn > tập > lười > ăn tiếp nhưng không tập > béo > bắt đầu quyết tâm tập lại . Khiến cho Mậu dần tập tành nhiều , rất bài bản và chuyên nghiệp nhưng kết quả cũng bình thường.

Nữ mậu dần yêu thích cái đẹp , nhưng chuộng xu hướng thoải mái , đồ nữ mậu dần thích mặc thường rộng rãi , ít dây nhợ lòng thòng , không xẻ tà xẻ tua rua . Tiện cho các hoạt động hay sự năng nhảy qua nhảy lại không ngồi yên của họ.

Nam mậu dần lại thích mặc đồ bó chẽn hơn . Khoe ngực , khoe cơ , khoe bụng , khoe mông , hay khoe chêm gì đó, đấy là xu hướng thời trang thoả mãn cái tôi ra bên ngoài. Giống con công đực xoè đuôi để thu hút công cái vậy.

Trong tình cảm Mậu Dần là người dễ say nắng . Tuy nhiên họ lại nghĩ mình đang rất nghiêm túc , hay kiểu nghĩ những lần trước chỉ là vớ vẩn , lần này mới là thật . Được cái dù dễ say nắng nhưng mậu dần không có thói bắt cá 2 tay . Cơn say nắng của họ như cơn mưa mùa hạ , chợt đến rồi chợt đi.Vậy nên trước khi kịp thích 2 người cùng 1 lúc Mậu Dần đã quên béng mất người đầu rồi .

Đừng chủ quan khi bạn được Mậu Dần có cảm tình ngày hôm nay , ngày mai có thể bạn đã không còn được Mậu Dần trả lời tin nhắn mất rồi.

Mậu Dần ( ngoại trừ 1 số ít ) thì hầu hết đều có khả năng thu hút người khác phái , nhưng trong tình cảm thường hay nổi hứng nhất thời , khả năng điều khiến cảm xúc kém , vì thế thất bại của Mậu Dần trong tình cảm thường do bản thân chứ ít khi do tác nhân bên ngoài .

Đôi khi vì quá nhiệt tình và vội vàng , mong muốn đốt cháy giai đoạn mà Mậu Dần khiến đối phương bị quá tải , không kịp đón nhận tình cảm.

Nam hay nữ Mậu Dần đều thích cầm trịch trong chuyện tình cảm . Thích chi phối người mình yêu , ý thức tự ngã rất cao . Vậy nên nếu người Mậu Dần yêu là người hiền lành , ít chủ kiến , thì sẽ khá thuận lợi . Nếu yêu 1 người cũng thích làm lãnh đạo , thì sẽ hay xẩy ra xung đột . Đơn giản 1 núi không thể có 2 hổ.

Bản tính của Mậu Dần là những người thành thật , nhưng họ cũng là những người hay làm màu , khoe khoang. Mậu Dần nhận thức về cái tôi của mình từ rất sớm , họ hay mang trong mình suy nghĩ ” mình trưởng thành hơn so với cái tuổi của mình . Mình nhận thức về xã hội , sự nghiệp sớm hơn so với chúng bạn ” . Suy nghĩ này cũng đúng , nhưng tưởng tượng ra cảnh 2 đứa Mậu Dần ngồi cạnh nhau , đứa nọ nghĩ đứa kia trẻ con , buồn cười lắm thay.

Trong các mối quan hệ , mậu dần hoà đồng , dễ kết bạn nhưng khó thân thiết . Họ ứng với câu ” hoạ từ miệng mà ra ” , ” thần khẩu hại xác phàm ” , nên nhiều khi tốt tính nhưng lỡ miệng mà dẫn tới bạn bè xích mích , bị thị phi hiểu nhầm không đáng có.

Người tuổi này cần học lại về câu cú , đủ chủ ngữ vị ngữ tránh việc ăn nói cụt lủn , có đầu không có cuối , không bộc lộ được hết suy nghĩ qua cách nói chuyện.

Số lượng tri kỉ và tâm giao của Mậu Dần cũng ít ,họ sẽ khó có người để giãi bày tâm sự hay chia sẻ những suy nghĩ muôn màu của bản thân . Vậy nên tuy nhiều bạn nhưng Mậu Dần sẽ hay cảm thấy cô độc , thỉnh thoảng mang trong mình suy nghĩ bị lạc lõng , cảm giác không thuộc về thế giới này .

Quá sơn chi hổ – hổ đi qua núi: Núi ở đây là những thử thách , những kỉ lục , những khó khăn do sự lựa chọn đường đi từ tính cách tiềm ẩn thích mạo hiểm mà ra. Vậy nên cuộc sống của Mậu Dần sẽ không nhàn tản , sẽ ngược xuôi sẽ thay đổi , sẽ nay đây mai đó như cái tính cách không thích sự bình yên vì thấy nó đơn điệu và nhàm chán của Mậu Dần vậy.

Cuộc đời của Mậu Dần muốn no đủ thì không khó , cái họ muốn là trải nghiệm nhân sinh muôn màu , trải nghiệm cuộc sống muôn vẻ. Vậy nên khi đã chọn đường khó , hãy kiên trì , nỗ lực , bền chí bền tâm , hạn chế nóng lạnh thất thường , hạn chế cảm xúc chán nản vô cớ. Học cách làm việc có kế hoạch thay vì tuỳ hứng tuỳ tâm trạng. Khi đó – cuộc sống của Mậu Dần – sẽ rực rỡ lắm thay.