Canh Ngọ - 1990 - Đường Nội Chi Mã

Canh ngọ 1990 – hay còn gọi đường nội chi mã

Ngũ hành nạp âm thuộc thổ

Đây là con ngựa được đánh giá là cá tính , nóng nảy , tài lộc đủ đầy .

Nhưng tính cách cố chấp , bảo thủ , cần chú trọng tự kiểm điểm thì mới dễ thăng tiến , thành công.

Đường nội chi mã – con ngựa hay nghi vấn về hướng đi mình lựa chọn .

Canh Ngọ là những người thường có tư duy mẫn tiệp , tính tình rộng mở . Dễ đón nhận các tư tưởng mới chứ không cố chấp đi theo lối mòn cũ . Sự thành công từ tuổi này đến từ tính cách dễ thích ứng , ở tròn thì tròn mà ở ống thì dài .

Nếu là nhà tạo mẫu , Canh Ngọ sẽ là nhà tạo mẫu bắt kịp xu hướng thời trang sớm nhất.

Nếu là dân kinh doanh , Canh Ngọ sẽ là con buôn nắm bắt các sản phẩm gây tiếng vang tốt nhất.

Nếu là dân văn phòng , Canh Ngọ sẽ là người tinh thông các câu chuyện bên lề về các sếp nhanh nhất.

Nhìn chung sự dễ thích ứng của Canh Ngọ để họ không bao giờ lỗi mốt và luôn theo kịp thời đại . Trong xu thế hiện tại , đi đầu đã là thắng cuộc ở 1 điểm nào đó.

Trong bản mệnh của Canh Ngọ tiềm ẩn 2 nhược điểm lớn cản trở họ đến với thành công

1 là sự nóng vội , nhanh nóng nhanh lạnh . Cáu đấy rồi quên ngay khi sự việc trôi đi . Vấn đề là rất ít Canh Ngọ nhận ra nhược điểm này trong tính tình của mình . Diễn biến của tính cách này sẽ là sự cả thèm chóng chán , dễ bỏ ngang việc khi kết quả không được như ý muốn . Canh Ngọ cũng là người dễ bực tức khi tốc độ hoàn thành công việc của người khác không đáp ứng kịp tốc độ của bản thân mình.

2 là việc có nhiều tài năng tiềm ẩn , dễ bắt kịp với nhiều đường đi khác nhau của cuộc sống sẽ khiến Canh Ngọ do dự và khó đưa ra các sự lựa chọn đúng . Vậy nên nửa đời đầu của Canh Ngọ thường vòng vo không rõ mục đích. Tuy nhiên người tuổi này chỉ cần chọn đúng đường và kiên trì theo hướng đi đấy thì thành công sẽ đến rất nhanh , hầu như không thể cản phá .

Tính cách của Canh Ngọ có phần đáng yêu khi thích được tự khen , tự sướng trong thế giới tinh thần riêng . Có thể tủm tỉm cười 1 mình cả ngày khi nghĩ rằng bản thân vừa hoàn thành xuất sắc 1 công việc nào đó . Thích lấy mình làm trung tâm và được những người xung quanh phục vụ.

Tuy nhiên rất ít Canh Ngọ được bị giá là vô tâm . Do họ có khả năng lấy suy nghĩ của người khác làm cách nghĩ của mình , quan tâm đến vấn đề mà người khác đang gặp phải. Người tuổi này có xu hướng não cá vàng , vừa nghe xong đã quên , vừa gật xong đã hỏi lại.

Việc dễ tuỳ biến và tiếp thu trong công việc khiến các cá nhân Canh Ngọ là 1 trong số ít người làm được cả trong nhà nước văn phòng lẫn kinh doanh buôn bán .

Đa phần các Canh Ngọ sẽ không thích làm việc theo khuôn khổ truyền thống . Cũng không chịu đựng được những công việc đòi hỏi tính nhẫn nại .

Do đó dù có làm trong môi trường nhà nước văn phòng thì tuổi này cũng sẽ có những sự phá cách riêng đáp ứng cái tôi của bản thân mình .

Trong thế giới nội tâm , Canh Ngọ là người khó đoán .

Bản mệnh của họ là người khéo khen người khác , dễ nói những lời hay ý đẹp để làm vừa lòng( nhưng không phải nịnh bợ thô thiển )

Vậy nên Canh Ngọ có rất nhiều bạn bè , hoà đồng và vui vẻ . Nhưng tri kỉ và tâm giao thì rất ít . Đôi khi gặp những chuyện Canh Ngọ sẽ chỉ biết ôm hận 1 mình mà không biết kể lể cùng ai .

Tính cách nóng nảy của Canh Ngọ cũng đem đến sự thị phi không đáng có .

Tuy nhiên đừng phán xét Canh Ngọ quá nhiều , rất ít người tuổi này có tính cách thâm trầm và nham nhiểm . Đơn giản là vì họ ứng với câu ” thẳng như ruột ngựa ” – khó chịu là bộc lộ luôn ra mặt.

Nam hay nữ Canh Ngọ cũng đều rất chú trọng hình thức bên ngoài .

Yêu nữ Canh Ngọ việc đợi 1 tiếng để chọn áo đi ăn bát phở sáng là chuyện bình thường .

Yêu nam Canh Ngọ việc đợi 30′ để vuốt tóc chỉn chu khi đi chơi game cũng là chuyện hàng ngày .

Trong lĩnh vực tình cảm Canh Ngọ là những người giỏi lo chuyện thiên hạ , tư vấn đông tây nhưng khi xét vấn đề của bản thân lại thường trở nên kém cỏi , nhu nhược .

Nữ Canh Ngọ thường truy cầu 1 tình yêu hiện thực nơi tiền tài và tình cảm có sự giao thoa đồng điệu. Để lấy vui vẻ hưởng thụ mà khiến cảm xúc thăng hoa.

Nam Canh Ngọ là người nội tâm , giàu cảm xúc nhưng hay bị làm khó khi gặp sự đòi hỏi phải lãng mạn trong tình yêu .

Sự hơi khô khan , không quan trọng hoá bất cứ điều gì sẽ khiến nam Canh Ngọ bị hiểu nhầm là vô tâm , nhạt nhẽo.

Sự lãng mạn của họ cũng hay bị rập khuôn cứng nhắc . Tuy nhiên bù lại sinh lý khoẻ ít vấn đề hay như người ta vẫn nói ” ngựa giống ”

Xuyên suốt trong mệnh của Canh Ngọ là việc kém cỏi khi đưa ra các sự lựa chọn . Hay như người ta vẫn nói ” nghĩ thật lâu mà chọn thật ngâu ( ngu ) ”

Giả sử trong tình cảm , nếu có người A và người B cùng xuất hiện . Người A tốt hơn , người B hãm hơn . Thì xu hướng của Canh Ngọ sẽ là bỏ tốt mà chọn hãm.

Giả sử trong công việc , nếu có đường A sáng hơn , đường B tối hơn . Thì xu hướng của Canh Ngọ sẽ là chọn tối cho khó đi .

Vậy nên bản mệnh của Canh Ngọ ẩn chứa rất nhiều lần thất bại cả trong công việc lẫn tình cảm . Nó khiến cuộc đời họ hơi vòng vèo , lâu đến đích .

Đôi khi nhìn lại bản thân sẽ thấy xuất phát điểm mình cao hơn , nhận thức mình tốt hơn , các quan hệ rộng hơn , nhưng thành quả của bản thân mình lai ít hơn so với những người đồng trang lứa là vì vậy.

1990 – Canh Ngọ – là tuổi tiềm ẩn nhiều khả năng thành công , thăng tiến rực rỡ trong số phận của mình . Nhưng vấn đề là phải chọn lựa được đúng con đường hợp với số mệnh , nếu không chỉ là sự quanh co , mất thời giờ , vô định hướng.

Ngựa – chỉ cần chọn đc đúng hướng – thì còn mỗi việc phi nước đại mà về đích – thế tới không gì cản nổi , nhanh nhanh chóng chóng mà mã đáo thành công.

Vấn đề là – đường nào mới là đường đúng trong số hàng chục đường có thể đi ?

Lòng vòng quanh co rồi lại nuối tiếc – giá như chọn đường đó , mọi thứ đã khác rồi.