Những vật phẩm phong thủy nên bài trí phòng khách

Phòng khách phải sáng sủa và rộng lớn, nên đặt các đồ vật may mắn như tượng Phật, tranh phong thủy, chuông gió, tiền cổ… Những vật phẩm phong thủy này tượng trưng cho danh vọng và tài vận. Đặt các đồ vật may mắn một cách phù hợp là khâu quan trọng trong trang trí phong thủy nhà ở. Các chuyên gia về phong thủy đưa ra những vật phẩm phong thủy sau đây, được cho là nên trang trí trong phòng khách.

Phòng khách nên đặt vật phẩm thủy tinh

Thủy tinh là đồ trang trí tốt nhất để điều chỉnh từ trường trong phòng thủy, thành phần hóa học của nó chủ yếu là silica. Tác dụng của thủy tinh là lưu giữ thông tin, phóng to tín hiệu, sinh ra cộng hưởng, vì thế thường được dùng trong linh kiện điện tử. Trong phong thủy, thủy tinh có thể điều chỉnh từ trường âm thanh thành từ trường dương, giúp tránh sinh tà khí. Do đó, nơi âm khí tương đối nặng có thể đặt thủy tinh để điều chỉnh. Để thủy tinh ở tài vị sẽ giúp chủ nhân sinh tài; đặt ở phương vị quý nhân sẽ được giúp đỡ; đặt ở phương vị hoa đào sẽ hấp dẫn người khác giới; đặt ở phương vị Văn xương làm con người chăm chỉ đọc sách; đặt ở phương vị thiên y giúp cho bệnh nhân sớm hồi phục.

Phòng khách nên bài trí vật phẩm ngựa phong thủy

Ngựa không uy mãnh như sư tử và rồng, cũng không biết trốn tránh nguy hiểm như rùa, nhưng nó lại có tác dụng hóa sát, sinh vượng nhất định. Do đó, có thể đặt ngựa ở vượng vị trong phòng khách, có công hiệu “nhanh chân lên trước”, “mã đáo thành công”. Ngựa nên đặt ở phía Nam và phía Tây Bắc. Đặt ở phía Nam là vì ngựa thuộc Ngọ. Trong mười hai địa chi, “ngọ cung” nằm ở phía Nam, do vậy đặt ngựa là phù hợp nhất. Ngoài ra, phía Tây Bắc cũng thích hợp để đặt ngựa, lý do là trước đây các loài ngựa lớn và đẹp nhất phần lớn sinh ra ở vùng Tân Cương và Mông Cổ ở phía Tây Bắc, thảo nguyên nơi đó là nơi tuấn mã tung hoành rong ruổi. Nếu muốn để ngựa trong thời gian ngắn có thể giúp ích cho sự nghiệp và tài vận, phải đặt nó ở tài vị đương vượng. Thông thường, số lượng ngựa bày nên là hai, ba, sáu, tám và chín con, trong đó sáu con là tốt lành nhất. Bởi vì “sáu” đồng âm với “lộc” trong tiếng Hán Việt cổ, sáu con ngựa cùng xông lên, dự báo điềm lành “ngựa lộc đan xen”. Tuy nhiên, nếu trong nhà có người tuổi chuột, không nên đặt đồ trang trí là ngựa.

 

Ngựa phong thủy chế tác từ đá mã não kết hợp hang thạch anh tím

Ngựa phong thủy chế tác từ đá mã não kết hợp hang thạch anh tím

Phòng khách nên treo vật phẩm chuông gió

Ai cũng biết, ngâm thơ và ca hát đều có tác dụng giúp cơ thể đạt được hiệu quả kích hoạt khí năng. Trong cuộc sống có thể sử dụng chuông gió, vì âm thanh vui tai của nó sẽ chấn động không khí, từ đó hoạt hóa và kích thích khí năng, đồng thời còn giúp hóa giải sát khí. Đương nhiên chọn chuông gió phải chú ý phối hợp phương vị và chất liệu, nếu ở phía Đông hoặc Nam của ngôi nhà, nên dùng chuông gió bằng gỗ; còn phía Bắc nên treo chuông gió kim loại, phía Tây nên treo chuông gió bằng sứ.

Phòng khách nên treo tranh phượng hoàng và tranh cửu ngư

Phượng hoàng, phượng hoàng trống, hoàng cái, phượng hoàng cùng bay là tượng trưng cho vợ chồng hòa hợp. Phượng hoàng phong thủy là một loài chim mang điềm lành, ngụ ý của nó tương đối phong phú. Phượng hoàng có thuộc tính của gà, người sinh vào mùa hè và mùa thu đều nên treo tranh phượng hoàng trong nhà, nếu cầm tinh con mèo, chó không nên treo.

Phòng khách nên treo tranh cửu ngư, một bức tranh vẽ chín con cá sống sẽ rất may mắn. “Chín” có ý bền lâu trong tiếng Hán, “ngư” tức là vạn sự như ý. Chín con cá đáng yêu đang vui đùa, ngụ ý may mắn.

Trên tường tối nên treo tranh hoa hướng dương

Trong kết cấu nhà ở một tầng từ bốn hộ trở lên, thường dễ hình thành tường tối. Chính vì nó nằm ở chỗ tối nên một số phòng khách thiếu ánh sáng mặt trời chiếu vào ngày đêm đều tối tăm, sống lâu trong đó dễ có cảm xúc sa sút, phải nghĩ cách thay đổi. Treo tranh hoa hướng dương trên tường tối trong nhà có ý nghĩa là “cây hoa hướng dương dễ là xuân”, sẽ bù đắp được sự thiếu sót trong đón ánh sáng, cũng như có tác dụng vượng phong thủy.

Phòng khách nên bày tượng Phật

Phòng khách bày tượng Phật chủ yếu là tránh tà. Nếu sự nghiệp không thành công, tinh thần chán nản, không muốn ăn, tốt nhất nên đặt tượng Phật, tượng Quán Âm hoặc Phật bản mệnh trong phòng khách, có Phật phù hộ, về tâm lý sẽ có sự gửi gắm, dễ thu được hiệu quả tốt. Đương nhiên, cũng có thể bày Tam tinh Phúc Lộc Thọ để thêm khí may mắn. Cho dù là vật gì cũng đều phải giữ sạch sẽ, nhất định không được để nó phủ bụi, nếu không sẽ mang đến cảm giác thất bại cho con người.

tuong-bo-tat-di-lac-nepal-the-ky-10

Phòng khách nên đặt bình hoa

Chữ “bình” trong bình hoa đồng âm với chữ “bình” trong “bình an”, vì thế đặt bình hoa trong nhà ngụ ý hy vọng người nhà bình an, mạnh khỏe. Điều cần chú ý là, hình dáng của nó tốt nhất nên lựa chọn phối hợp theo thuộc tính Ngũ hành của chủ nhân. Hơn nữa, kích thước bình hoa phải tỷ lệ với không gian phòng khách, quá to hoặc quá nhỏ đều không được.

bình hoa phong thủy