Màu sắc phòng ngủ

Khi sơn màu cho phòng ngủ, điều quan trọng nhất là lựa chọn màu sắc sao cho hài hòa, hợp lý. Căn cứ vào phương vị, ngũ hành, cung mệnh phong thủy, màu sắc phòng ngủ như sau được cho là hài hòa, mang lại vượng khí, giúp người ở có được giấc ngủ ngon,

Màu sắc phòng ngủ nên hài hòa chỉnh thể

Trang trí của phòng ngủ phần lớn được quyết định bởi sự phối hợp màu sắc, ngôi nhà thường đại thể chia thành năm mảng màu chính: rèm cửa sổ, mặt tường, sàn nhà, đồ đạc và đồ dùng trên giường. Nếu kết hợp hữu cơ màu sắc của phần mềm, cứng sẽ đạt được hiệu quả trang trí tương ứng. Quay về với thiên nhiên đã trở thành điều hầu hết người hiện đại hướng tới, vì thế theo đuổi hiệu quả trang trí bản sắc tự nhiên cũng ngày càng là xu thế chung. Kết hợp đồ dùng trên giường nhã nhặn, trang hoàng chính lấy màu nguyên bản làm chủ, như vậy sẽ mang đến cho con người cảm giác mới mẻ, đơn giản, ngăn chặn huyên náo, ồn ã.

Màu sắc phòng ngủ kỵ màu lạnh

Gia đình thường theo đuổi cuộc sống vợ chồng mỹ mãn, đoàn viên và hạnh phúc, trong khi màu sắc có thể ảnh hưởng tới cảm xúc của con người. Phòng ngủ phải tránh sử dụng màu lạnh, bởi vì không ai thích sống trong căn phòng âm u, lạnh lẽo. Cũng không nên sơn tường thành màu thẫm, màu đen, để chạy theo nhu cầu “nghệ thuật”, như thế sẽ thiếu sức sống.

Nên căn cứ vào hướng để lựa chọn màu sắc phòng ngủ

Màu sắc của phòng ngủ nên dịu nhẹ, có cảm giác ấm áp, màu xanh lá là màu ổn định và cân bằng, già trẻ gái trai đều thích. Tường phòng ngủ chọn màu ấm có tác dụng thúc đẩy duyên vợ chồng và thắt chặt tình cảm vợ chồng.

Lựa chọn chỉnh thể màu sắc cho phòng ngủ còn phải căn cứ vào phương vị của phòng ngủ. Theo nguyên lý ngũ hành, phương vị của phòng ngủ có quan hệ đối ứng sau với màu sắc:

Phòng ngủ hướng Đông và Đông Nam: Hướng Đông và Đông Nam có Ngũ hành thuộc Mộc, màu sắc phòng ngủ hướng Đông và Đông Nam nên là màu xanh lá (tương hợp) hoặc màu xanh nước biển, xanh lam (tương sinh).

Phòng ngủ hướng Nam: Hướng Nam có Ngũ hành thuộc Hỏa, màu sắc phòng ngủ hướng Nam nên là màu tím, màu đỏ, màu cam để được tương hợp hoặc màu xanh lá để được tương sinh.

Phòng ngủ hướng Tây và Tây Bắc: Hướng Tây và Tây Bắc có Ngũ hành thuộc Kim, màu sắc phòng ngủ hướng Tây và Tây Bắc nên là màu trắng, xám (tương hợp) hoặc màu vàng, nâu (tương sinh).

Phòng ngủ hướng Bắc: Hướng Bắc có Ngũ hành thuộc Thủy, màu sắc phòng ngủ hướng Bắc nên là màu trắng, màu xám (tương sinh) hoặc màu xanh lam, xanh nước biển (tương hợp).

Phòng ngủ hướng Tây Nam và Đông Bắc: Hướng Tây Nam và Đông Bắc có Ngũ hành thuộc Thổ, màu sắc phòng ngủ hướng Tây Nam và Đông Bắc nên là màu vàng, màu nâu đất (tương hợp) hoặc màu đỏ, tím, cam (tương sinh).

Màu phòng ngủ nên phù hợp với mệnh phong thủy của chủ nhân

Ở trong phòng ngủ phù hợp với màu sắc mệnh phong thủy của mình sẽ có lợi cho tài vận và sự nghiệp, đồng thời cũng tốt cho sức khỏe. Dưới đây chúng tôi giới thiệu màu sắc nên đối ứng với các mệnh phong thủy khác nhau:

Phòng ngủ người mệnh Hỏa: Người có Ngũ hành năm sinh thuộc Hỏa nên chọn màu sắc phòng ngủ là màu xanh lá để được tương sinh hoặc màu đỏ, tím, hồng để được tương hợp.

Phòng ngủ người mệnh Thổ: Người có Ngũ hành năm sinh thuộc Thổ nên chọn màu sắc phòng ngủ là màu đỏ, tím, hồng để được tương sinh hoặc màu vàng, màu nâu đất để được tương hợp.

Phòng ngủ người mệnh Kim: Người có Ngũ hành năm sinh thuộc Kim nên chọn màu sắc phòng ngủ là màu vàng, màu nâu đất để được tương sinh hoặc màu trắng, màu xám, màu ghi để được tương hợp.

Phòng ngủ người mệnh Thủy: Người có Ngũ hành năm sinh thuộc Thủy nên chọn màu sắc phòng ngủ là màu trắng, màu xám, màu ghi để được tương sinh hoặc màu xanh lam, xanh nước biển để được tương hợp.

Phòng ngủ người mệnh Mộc: Người có Ngũ hành năm sinh thuộc Mộc nên chọn màu sắc phòng ngủ là màu xanh lam, xanh nước biển để được tương sinh hoặc màu xanh lá để được tương hợp.