Màu sắc phòng đọc sách

Màu sắc phòng đọc sách nên lấy màu xanh lá làm chủ để trợ vượng cho sao Văn xương. Những người làm nghệ thuật nên dùng màu sắc lạnh, học sinh sinh viên nên dùng màu sắc tươi mới. Tuy nhiên, màu sắc phòng đọc sách không nên dùng màu hồng và tránh quá nhiều màu sắc gây rối mắt.

Màu sắc chính trong phòng đọc sách nên dùng màu xanh lá và xanh lam nhạt

Phòng đọc sách thuộc Mộc, màu sắc mặt tường tốt nhất là màu xanh lá, xanh lam nhạt, kỵ lòe loẹt, rối mắt. Trong đó màu xanh lam nhạt mang đến cảm giác tươi mới, rộng rãi, là một loại màu sắc khiến con người thư thái, cũng là màu sắc tương đối nghiêm túc. Màu xanh lam trên một mức độ nào đó có thể giấu được sự thiết sót của màu sắc khác, là một loại màu sắc thuận tiện khi phối hợp. Màu xanh lam giúp điều tiết thần kinh, trấn tĩnh an thần, ánh đèn màu xanh lam có tác dụng rõ rệt trong việc cải thiện mất ngủ, giảm thấp huyết áp và chống bị cảm. Tuy nhiên, người mắc chứng bệnh trầm cảm không nên tiếp xúc với màu xanh lam.

Màu sắc phòng đọc sách

Màu sắc chính trong phòng đọc sách nên dùng màu xanh lá và xanh lam nhạt

Màu sắc của phòng đọc sách nên hài hòa với Ngũ hành

Trong phong thủy nhà ở, vận dụng màu sắc cũng tạo ra ảnh hưởng rất lớn đối với hiệu suất học tập và làm việc. Trong môi trường làm việc tương đối căng thẳng, nên dùng màu nhạt để làm dịu bớt áp lực. Trong môi trường làm việc nhẹ nhàng, nên dùng màu sắc mạnh mẽ để trấn an tinh thần. Cụ thể, màu sắc nên hài hòa với Ngũ hành để nâng cao hiệu suất. Như phòng đọc sách nằm ở phía Đông ngôi nhà, nên dùng màu xanh lá và xanh lam làm màu chủ đạo; phòng đọc sách phía Nam nên dùng mà tím; phương vị Tây Bắc nên dùng màu xám hoặc màu cà phê nhạt.

Màu của phòng đọc sách nên phân tích cụ thể theo quẻ mệnh của từng người và trạch tướng của từng ngôi nhà, nhưng màu sắc nên lấy màu xanh lá nhạt làm chủ. Đây chủ yếu là vì Ngũ hành của sao Văn xương thuộc Mộc, nên dùng màu sắc của Mộc (tức màu xanh lá), như thế sẽ trợ vượng cho sao Văn xương. Ngoài ra, đặt yếu tố phong thủy sang một bên, chỉ nhìn từ góc độ sinh lý, màu xanh lá cây có thể bảo vệ mắt, có tác dụng “dưỡng mắt”; màu xanh lá cây làm tâm trạng con người bình ổn, khí huyết thông suốt, dễ khơi gợi linh cảm và trí tuệ của con người.

Phòng đọc sách của người làm nghệ thuật nên dùng màu sắc lạnh

Đối với người làm nghề mỹ thuật, âm nhạc, viết lách, bố trí phòng sách nên lấy điểm xuất phát thuận tiện công việc ở mức độ lớn nhất. Vì thế, phòng đọc sách phải giữ được tính độc lập tương đối và phối hợp với thiết bị đồ đạc thiết bị văn phòng tương ứng, như máy tính, bàn vẽ để đáp ứng yêu cầu sử dụng. Rất nhiều người cho rằng, phòng thiết kế nên theo nguyên tắc thư thái yên tĩnh, sử dụng màu lạnh, sẽ có lợi khi làm tâm trạng con người bình ổn, khí huyết thông suốt. Phối hợp rèm cửa thường dùng rèm màu nhạt vừa chắn được sáng lại có cảm giác thông suốt, hiệu quả của rèm bách diệp cao cấp êm dịu càng tốt hơn.

màu sắc phòng đọc sách

Phòng đọc sách của người làm nghệ thuật nên dùng màu sắc lạnh

Phòng đọc sách của học sinh nên tươi mới, sáng sủa

Phòng đọc sách của học sinh phải suy xét tới nhân tố yên tĩnh, đón ánh sáng đầy đủ, có thể tạo ra bằng màu sắc, chiếu sáng, đồ trang trí. Về màu sắc chủ yếu là sự phối hợp giữa mặt tường màu trắng và tủ sách, bàn và ghế màu nâu xám, tiếp đó thông qua số ít đồ trang trí để điểm xuyết phòng sách, làm phòng đọc sách đơn giản nhưng không quá trầm lắng. Tránh đặt quá nhiều đồ trang trí để phân tán sự chú ý của học sinh. Bồn cảnh trang trí không nên dùng chậu hoa tươi lớn, tốt nhất nên là cây cối ngắm lá thấp nhỏ, thường xanh.

màu sắc phòngđọc sách

Phòng đọc sách của học sinh nên tươi mới, sáng sủa

Rèm cửa sổ của phòng đọc sách nên chọn rèm màu nhạt

Rèm cửa sổ của phòng đọc sách thường chọn rèm màu nhạt vừa che được ánh sáng, lại có cảm giác thông suốt là tương đối phù hợp, hiệu quả của rèm bách diệp cao cấp dịu nhẹ càng tốt hơn. Ánh mặt trời gay gắt khúc xạ qua rèm cửa sổ sẽ trở nên ấm áp, thư thái.

Màu sắc trong phòng đọc sách kỵ quá nhiều

Phòng đọc sách là nơi sử dụng trong thời gian dài, nên tránh màu sắc mạnh mẽ kích thích mắt, nên dùng nhiều màu trung tính như nâu xám. Để đạt được sự thống nhất, đồ đạc và màu sắc bài trí có thể sử dụng cùng một hệ màu với màu sắc của tường, điểm xuyết một số trang trí màu sắc khác trong đó, như đồ thủ công mỹ nghệ nhỏ trong tủ sách, tranh trang trí trên tường. Khi mua tranh trang trí, phải chú ý nó có tác dụng điểm xuyết về màu sắc và về hình thức phải hài hòa với bố cục chỉnh thể.

Thông thường, mặt sàn nhà của phòng sách có màu khá thẫm, vì thế thảm trang trí cũng nên chọn một số màu sắc có độ sáng thấp, độ màu tương đối cao. Lựa chọn màu sắc của trần nhà nên xem xét tới hiệu quả chiếu sáng trong phòng, thường dùng màu trắng để thông qua phản quang làm bốn bức tường sáng sủa. Màu cửa sổ cửa chính phải thêm chút nổi bật trên nền tảng của màu sắc chỉnh thể, để nó trở thành điểm sáng trong phòng. Nói tóm lại, các loại màu sắc không được quá nhiều, nguyên tắc là vừa phải.

Phòng đọc sách kỵ sử dụng màu hồng

Màu hồng là màu hỗn hợp giữa đỏ và trắng, rõ ràng tươi sáng, người mắc bệnh tự kỷ, người bị ức chế tinh thần có thể thường xuyên tiếp xúc với màu hồng. Tuy nhiên, phòng đọc sách là nơi đặc biệt để con người đọc sách, suy nghĩ vấn đề, ưu điểm của màu hồng đã trở thành khuyết điểm trong phòng đọc sách, bởi vì màu hồng dễ khiến hoạt động tiết hormon tuyến trên thận của con người suy giảm, từ đó sinh ra triệu chứng thần kinh não suy yếu, khủng hoảng, bất an, dễ cáu giận.

Màu hồng rất đẹp nhưng không phù hợp dùng làm phòng đọc sách, làm việc

Màu hồng rất đẹp nhưng không phù hợp dùng làm phòng đọc sách, làm việc