Những điều kiện tự nhiên bên ngoài nhà ở như đồi núi, sông ngòi, hoặc đường xá, siêu thị… cũng đem lại ảnh hưởng tiêu cực hoặc tích cực cho ngôi nhà của bạn. Nếu nhà bạn có một trong những điều kiện dưới đây, chắc chắn sẽ có rất nhiều may mắn.

Bên ngoài nhà ở được bao quanh bởi nhiều dãy núi

Núi cao và tròn là núi lâu đài, núi nhọn mà đẹp là núi trống trận tù và. Một ngôi nhà nằm trên mảnh đất bằng phẳng bốn phía có núi bao quanh gọi là “đất bàn long”. Trên thực tế, sống trong môi trường được bao quanh bởi nhiều dãy núi sẽ có cảm giác an toàn. Ngoài ra, một số ngôi nhà có ba mặt bao quanh là núi, còn mặt kia là đất bằng, miếng đất này gọi là minh đường. Kết cấu này là đất của bàn long, địa khí tích tụ, sống trong môi trường này tài vận sẽ hanh thông, sự nghiệp phát đạt.

Hai bên trái phải bên ngoài nhà ở nên có nước chảy vòng quanh

Trái phải ngôi nhà có dòng nước dài, con cháu sau này phúc lộc mạnh, lúa mạch tiền tài thường phú quý, sau này vào ở là thư hương. Hai bên trái phải của ngôi nhà đều có nước chảy vòng quanh, sống trong môi trường này sẽ may mắn như ý, đại phú đại quý. Phong thủy có nguyên tắc: Thuận nước sẽ cong, ngược nước sẽ chặn ngang. Dòng nước hai bên chảy cuồn cuộn qua con đường tương đối dài là phong thủy nhà ở vô cùng lý tưởng. Nước càng dài, phát đạt càng lâu bền. Dòng nước càng lớn, gia tộc càng thịnh vượng.

Bên ngoài nhà ở bên trái là nước, bên phải là đường

Xét từ góc độ phong thủy, bên trái là nước chảy, bên phải là đường lớn. Ngôi nhà phía Bắc dựa vào núi xanh sẽ rất may mắn, người ở trong đó được đại phú đại quý, thu được cả danh và lợi.

Năm 2000, người viết đã nhìn thấy một ngôi nhà, bên trái trước cửa ngôi nhà có nước chảy, bên phải là đường lớn, phía Bắc có núi xanh, rất phù hợp với kết cấu phong thủy “trái là nước, phải là đường, Bắc là núi”. Người nhà này sau khi vào ở, danh lợi đều có, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, vận khí thông suốt hơn trước đây rất nhiều.

Bên ngoài nhà ở nên có non nước bao quanh

Núi là khung xương của mặt đất, cũng là kho báu thiên nhiên, tài nguyên sống còn của con người. Thủy vực là suối nguồn của vạn vật sinh sôi, không có nước, con người sẽ không thể tồn tại.

Cuốn Mặc tử- Từ quá viết: “dân chúng xưa khi chưa biết cung thất thì thường ở lăng mộ, huyệt đạo”. Các thôn nguyên thủy do khảo cổ phát hiện gần như đều nằm ở ven sông, điều này phù hợp với cuộc sống săn bắt hái lượm của con người khi đó. Hình thức dựa núi có hai loại: một là “đất bao quanh”, tức là ba mặt đều có dãy núi vòng quanh, hoang vu sâu thẳm, phía Nam rộng mở, ngôi nhà ẩn trong rừng cây; hình thức khác là “nhà bao núi”, ngôi nhà che cả sườn núi, từ chân núi đến tận lưng núi. Trong phong thủy học gọi đây là “non nước bao quanh, phú quý may mắn”.

Người viết từng xem phong thủy cho một nhà, nhìn từ ngoại cục, phía trước ngôi nhà này có dòng sông bao quanh, phía sau dựa vào núi cao, vây vòng quanh. Đây chính là “non nước bao quanh, phú quý cát tường” trong phong thủy bên ngoài nhà ở, non nước hữu tình, người ở sẽ có tiền có chức. Quả thực, chủ nhân của ngôi nhà này nắm giữ chức vụ quan trọng, cả nhà phú quý.

Nhà ở nên có nước gấp khúc ôm thành

Có câu: “Long thần cong ôm qua trước cửa, phú quý đủ thiên viên”. Nước chảy bao quanh trước cửa, gấp khúc chảy qua ngôi nhà, hình thành kết cấu khúc cong ôm lấy ngôi nhà, gọi là “nước gấp khúc ôm thành”. Môi trường có nước gấp khúc ôm thành là vô cùng may mắn, sẽ giúp người ở có được vinh hoa phú quý, vạn sự thuận lợi.

Bên ngoài nhà ở nên có ao hồ hình hoa, trăng

Ao hồ bên cạnh ngôi nhà nếu có hình dạng như bông hoa hay hình bán nguyệt sẽ là đại cát, gia chủ phú quý, nhân khẩu hưng vượng, quan vận hanh thông.

Năm 2001, người viết đi xem phong thủy cho một gia đình, trước cửa nhà này có hồ hình bán nguyệt, người viết nói “ông đúng là có phúc khí, ngôi nhà đang ở là tài cách, cái hồ hình bán nguyệt đằng trước này làm chủ thu nạp của cải trên trời rơi xuống, chủ được của cải trên trời, chính là ngôi nhà tiền bạc đổ vào cuồn cuộn”. Ông Lâm đáp: “Ồ, sau khi chúng tôi vào đây ở, tài vận quả thực không tệ. Ngoài ra, còn muốn thỉnh giáo một chút, nếu hồ có hình dáng một bông hoa, xét trên góc độ phong thủy sẽ thế nào?”. Người viết cười đáp: “nếu ao hồ trước cửa có hình bông hoa, chúng ta gọi là hồ hoa sen, chủ nhiều bình an, có thần linh phù hộ”.

Ngoại vi ngôi nhà nên hình thành kết cục “thuận cung”

Môi trường ngoại vi của ngôi nhà có quan điểm phong thủy “phản cung” và “thuận cung”.

Phong thủy “thuận cung” phù hợp cho nhà ở, giống như một mũi tên chúng ta giương lên, lắp dây cung. Vị trí của mũi tên ở trong cung chính là “thuận cung”. “Thuận cung” và “phản cung” giống các vòng tròn khác nhau mà chúng ta nhìn thấy trong cuộc sống, gia trạch trong vòng tròn là “thuận cung”, cát tướng, đa phần dự báo gia đình vượng vận như được lắp trên dây cung, bách phát bách trúng.

Bên trái trước cửa nhà nên có ao hồ

Bên trái trước cửa nhà có ao hồ, người trong nhà sẽ thu được nhiều tiền bạc, bình an, mạnh khỏe, gia đình hòa thuận.

Năm 2001, người viết đã đi quan sát phong thủy ở Trung Sơn, bên trái trước cửa nhà có một cái ao. Người viết nói: “nhà ông phong thủy đẹp, tự nhiên có được kho tiền, sau khi vào ở luôn có tài vận hanh thông”. Chủ nhà nói: “sau khi đến ở ngôi nhà này, tài vận luôn rất tốt”.

Bên ngoài nhà ở nên có nước bao quanh ba phía

Sách xưa có ghi: “nước đi thì sinh khí tán, nước dung hòa thì sinh khí tụ”. Ở môi trường 3 mặt có nước bao quanh gọi là “nước dung khí tụ”, tức là “thành vàng ôm quanh”, là kết cấu tiền bạc đổ vào cuồn cuộn, vô cùng may mắn. Hơn nữa, sông ngoài có ngoại khí vòng quanh, khí huyết trường khí của con người là nội khí. Khi ở nơi kết hợp ba trường khí trời, đất, con người sẽ làm cho sự nghiệp ngày một phát triển, tài vận hanh thông, vận mạnh khỏe cũng tương đối tốt.

Bên trái nhà ở nên có vạch kẻ đường

Nhà ở trong đô thị cần chú ý ở gần có vạch kẻ đường hay không, bởi vì vạch kể đường thường sẽ gây ra ảnh hưởng về phong thủy. Nhìn từ hình thế, vạch kẻ đường nếu nằm ở bên trái ngôi nhà là phương vị Thanh long, sẽ là cát tướng, mang đến vận tốt cho người ở.

Trước cửa nhà nên có đường chữ “Z”,”S”

Thông thường, trước cửa nhà nếu có đường hình chữ “Z” hoặc chữ “S” bắc ngang qua, kết cấu này sẽ làm tài vận hanh thông, sự nghiệp ngày một phát triển, thăng tiến không ngừng. Đối diện với đường có hình cong ra ngoài là may mắn, nhưng đối diện với đường cong vào trong sẽ không tốt.

Khoảng cách với nhà hàng xóm nên vừa phải

Khoảng cách với nhà hàng xóm nên đáp ứng hai yêu cầu chính là mặt trời chiếu và thông gió. Khoảng cách thay đổi cùng với thay đổi của các nhân tố như vĩ độ, địa hình, độ cao và độ dài và cả tọa hướng của ngôi nhà.

Thông thường, có thể căn cứ vào yêu cầu thấp nhất là thời gian mặt trời chiếu sáng từ 2 giờ trở lên ở phía trước và sau ngôi nhà vào buổi trưa mùa đông để dự tính. Bình thường yêu cầu tương đối lý tưởng là: khoảng cách trước sau tương đương với độ cao ngôi nhà, khoảng cách kề nhau tương đương với một nửa độ cao ngôi nhà. Ví dụ: ngôi nhà 6 tầng, cao 18m, khoảng cách trước sau 18m và khoảng cách kề nhau 9m là lý tưởng.

Phía xa của ngôi nhà nên có tháp nhọn

Tháp nhọn cách nhà ngoài 10 dặm là tháp Văn Xương, đặc biệt là nằm ở phía Đông Nam (Đông Nam là Tốn, Tốn là tứ lục văn tinh). Là tháp Văn Xương, nên có lợi cho sự phát động của sao Văn xương, thuận cho người học hành trong nhà, có thể giúp họ có thành tích tiến bộ.

Gần nhà ở nên có trung tâm thương mại

Gần nhà ở có khu mua sắm hoặc trung tâm thương mại sẽ mang đến vận khí cho gia đình, đồng thời, không khí thương mại trong trung tâm càng nhộn nhịp, tài vận càng vượng, càng làm cho tài vận gia đình hưng vượng.

Hàng xóm nên gọn gàng đồng nhất

Nếu các ngôi nhà gọn gàng đồng nhất, cao thấp tương đương sẽ thể hiện kiến trúc, cảnh quan đẹp. Điều này phản ánh tâm lý mọi người là bình đẳng hỗ trợ, chung sống hòa thuận. Do đó, có lợi cho việc xây dựng quan hệ hàng xóm.

Trước và sau nhà ở nên gọn gàng, thoáng đãng

Ngôi nhà có cảnh vật phía trước và sau gọn gàng, môi trường thoải mái, tầm nhìn thoáng đãng là nơi lý tưởng để ở. Sống trong môi trường này, con người sẽ có tư duy nhạy bén, học tập tiến bộ, nhân tài xuất hiện, làm ăn tiền vào như nước, làm chính trị giữ chức vụ quan trọng, làm về văn hóa thì nổi tiếng khắp nơi, cấy cày ngũ cốc được mùa.