Cách đeo và tháo vòng cẩm thạch cực kỳ đơn giản – Đá quý Việt Nam

Vòng cẩm thạch là trang sức rất được phụ nữ ưa chuộng. Chiếc vòng không những tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ, mà còn tạo sự quý phái, sang trọng. Trong phong thủy, vòng ngọc cẩm thạch tượng trưng cho sức khỏe, sự trường thọ và tài lộc dồi dào.

Tuy nhiên, do đặc tính của chiếc vòng là không co dãn, nên việc đeo và/hoặc tháo chiếc vòng đôi khi gây khó khăn đối với người sở hữu. Thậm chí nếu không khéo léo, chúng ta có thể làm vỡ chiếc vòng có giá trị cao. Trong bài viết này, DaquyVietnam sẽ hướng dẫn các bạn cách đeo và tháo vòng cẩm thạch cực kỳ đơn giản.

Cách 1: Dùng túi bóng, túi nilon

Dùng một túi bóng hoặc miếng giấy nilon trùm qua 5 đầu ngón tay, kéo dài xuống đến cổ tay, sau đó đưa chiếc vòng luồn qua tay và nhẹ nhàng kéo xuống đến khi chiếc vòng vượt khỏi phần khớp cổ tay là được.

Ngược lại, để tháo chiếc vòng ra, chúng ta cũng làm lại bước như trên, dùng túi nilon trùm qua 5 đầu ngón tay, kéo dài phần nilon qua khớp cổ tay, sau đó chúng ta có thể dễ dàng tháo chiếc vòng ra.

cách đeo vòng cẩm thạch

Từng bước đeo vòng cẩm thạch bằng túi nilon

Cách 2: Dùng dầu ăn

Cách này cũng đơn giản vả hiệu quả, tuy nhiên sẽ làm dơ tay cũng như chiếc vòng của bạn. Nếu bạn không ngại rửa tay thì dùng một chút dầu ăn, xoa vào bàn tay bạn muốn đeo chiếc vòng, phần dầu nhớt sẽ hỗ trợ bạn đeo và tháo chiếc vòng một cách dễ dàng.

cách đeo vòng cẩm thạch

Từng bước đeo vòng cẩm thạch bằng dầu ăn

Mời các bạn xem video hướng dẫn sau: