Hình tượng ngựa phong thủy phi tượng trưng cho thành công

Ngựa không uy mãnh như sư tử và rồng, cũng không biết trốn tránh nguy hiểm như rùa, nhưng nó lại có tác dụng hóa sát, sinh vượng nhất định. Do đó, có thể đặt ngựa phong thủy ở vượng vị trong phòng khách, có công hiệu “nhanh chân lên trước”, “mã đáo thành công”.

Phương vị bài trí ngựa phong thủy

Ngựa nên đặt ở phía Nam và phía Tây Bắc. Đặt ở phía Nam là vì ngựa thuộc Ngọ. Trong mười hai địa chi, “ngọ cung” nằm ở phía Nam, do vậy đặt ngựa là phù hợp nhất. Ngoài ra, phía Tây Bắc cũng thích hợp để đặt ngựa, lý do là trước đây các loài ngựa lớn và đẹp nhất phần lớn sinh ra ở vùng Tân Cương và Mông Cổ ở phía Tây Bắc, thảo nguyên nơi đó là nơi tuấn mã tung hoành rong ruổi. Nếu muốn để ngựa trong thời gian ngắn có thể giúp ích cho sự nghiệp và tài vận, phải đặt nó ở tài vị đương vượng.

Ngựa phong thủy kiêng đặt 5 con

Thông thường, số lượng ngựa phong thủy bày nên là hai, ba, sáu, tám và chín con, trong đó sáu con là tốt lành nhất. Bởi vì “sáu” đồng âm với “lộc” trong tiếng Hán Việt cổ, sáu con ngựa cùng xông lên, dự báo điềm lành “ngựa lộc đan xen”. Tuy nhiên, nếu trong nhà có người tuổi chuột, không nên đặt đồ trang trí là ngựa.

Trong nhà kỵ nhất là đặt năm con ngựa, bởi vì sẽ có kỵ “ngũ mã phanh thây”. Phải chú ý một điểm, trong bày đặt phong thủy, ngựa mặc dù có tác dụng sinh vượng, nhưng nó lại xung khắc với người cầm tinh con chuột. Do đó người tuổi chuột không nên đặt tượng con ngựa hoặc treo tranh ảnh con ngựa trong nhà. Đối với những người cầm tinh con hổ, chó, lợn đặc biệt có lợi khi đặt ngựa phong thủy trong nhà.