Nói về vật phẩm phong thủy thăng quan tiến chức thì có nhiều loại. Hầu hết người làm công nhân viên chức thường hy vọng được nhanh chóng thăng quan tiến chức, nhờ đó mà sự nghiệp bền vững, thu nhập cũng tăng cao. Ngoài việc nỗ lực trong công việc, may mắn cũng là một phần tất yếu. Vậy phải trưng bày vật phẩm phong thủy nào để mang lại may mắn trong đường công danh?

9 vật phẩm phong thủy thăng quan tiến chức

1. Mã thượng phong hầu (lập tức được phong chức)

mã thượng phong hầu - vật phẩm phong thủy thăng quan tiến chức

Tượng mã thượng phong hầu

“Mã thượng phong hầu” là vật phẩm phong thủy có hình tượng một con ngựa và một con khỉ, con khỉ phần nhiều ngồi trên lưng ngựa hoặc trèo lên lưng ngựa.

Con khỉ trong tiếng Hán Việt là “hầu” đồng âm với chữ “hầu” trong “vương hầu”, con khỉ ngồi trên con ngựa nên có tên như vậy.

“Mã thượng” trong tiếng Hán Việt còn có nghĩa là “ngay thập tức”.

“Mã thượng phong hầu” thích hợp cho công nhân viên chức đeo hoặc trưng bày trong phòng làm việc của mình để cầu may mắn thăng quan tiến chức.

2. Lộc (nai phong thủy)

nai phong thủy - vật phẩm phong thủy thăng quan tiến chức

Nai phong thủy

Chữ “lộc” (con nai) và “lộc” (tài lộc) là đồng âm. Thích hợp trưng bày trong phòng làm việc. Về phương diện tranh họa là có bức chỉ vẽ một con dơi và một con nai, ý nghĩa là “phúc lộc song toàn”.

Có một số bức họa vẽ thêm “Thọ tinh ông” (ông Thọ), đây là “phúc lộc thọ toàn” (đầy đủ phúc lộc thọ).

3. Khuê hốt

Khuê làm bằng ngọc phỉ thúy hoặc đá quý, trên nhọn dưới vuông. Thời xưa khi có đại điển, đế vương chư hầu hai tay cầm cái khuê bằng ngọc này nâng ở trước ngực.

Khuê và hốt đều là những vật quý, những người chơi đồ cổ xem những thức ngọc này là vật rất quý báu. Đặc biệt, do nguồn gốc là vật phẩm của bậc đế vương, những người làm kinh doanh cũng nên tìm cho mình vật phẩm phong thủy này.

Nếu trong phòng làm việc trưng bày “khuê” hoặc “hốt” sẽ chủ về thăng quan tiến chức, nó cũng chủ có quyền lực.

4. Thiên lộc

Thiên lộc (lộc trời) là con vật hiền lành, hình thù nó là chân lùn, có cánh, có hai sừng, có râu và lông bờm, loại một sừng gọi là thiên lộc (nai trời).

Vì lộc (nai) và lộc (trong tài lộc) đồng âm, cho nên có hàm ý là “tước lộc”. Trung bày trong phòng làm việc chủ về nhanh chóng thăng chức.

5. Con ong (mật phong)

Có một số tranh họa vẽ con ong và con khỉ, loại tranh này ít thấy hơn nhưng cùng có hàm nghĩa mang lại may mắn. Tại sao vậy?

Con ong tiếng Hán Việt gọi là “mật phong”, chữ “phong” của “mật phong” và chữ “phong” của “phong hầu” là đồng âm, và chữ “hầu” (con khỉ) và chữ “hầu” của “vương hầu” cũng là đồng âm, có hàm ý là “phong hầu”, chủ về chủ nhân phú quý.

6. Ấn Rồng Thăng quan

rồng phong thủy

Ấn rồng Mạ vàng 24k

Quan viên thời cổ đều có một cái ấn ngọc để làm đại biểu cho thân phận của mình, chức vụ càng cao thì ấn ngọc càng đẹp, ấn ngọc của hoàng đế được gọi là ngọc tỷ.

Rất nhiều người thích điêu khắc vài cái ấn ngọc để làm văn chương, tuy không phải là ấn quan, nhưng có thể thỏa mãn một chút tâm nguyện.

Thăng quan ấn dùng những khối ngọc đẹp điêu khắc thành. Thông thường có mấy loại như sau: thiên lộc ấn, kỳ lân ấn, sư tử ấn, long ấn, long quy ấn v.v…

Đối với công nhân viên chức trưng bày thăng quan ấn trong nhà, sẽ nhanh chóng thăng quan phát tài, nhưng với công ty lớn, nhân viên cao cấp nên để ở trên bàn làm việc hoặc để trên tủ sách.

7. Vượng tài thăng quan xích (Thước thăng chức vượng tài) – thước Lỗ ban

Về phương diện phong thủy nhà ở, nhiều người cho rằng độ cao, chiều rộng của cửa và độ cao, chiều rộng, chiều sâu của vật dụng trong nhà đều phải phù hợp với một kích thước nhất định, đó là kích thước mang lại may mắn.

Tham khảo: diện tích nhà rộng bao nhiêu là hợp phong thủy

Kích thước khác nhau có ý nghĩa khác nhau, kích thước mang lại may mắn có nhiều ý nghĩa khác nhau như: vận tài vượng, sinh con trai, có mối quan hệ tốt, thi đỗ đầu, thăng chức, v.v…

Đối với điềm dữ cũng có nhiều loại khác nhau như: thị phi, kiện tụng, phá sản, không sinh con trai, rời xa quê nhà.

Thước thăng quan vượng tài là thước phong thủy (còn gọi là thước Lỗ ban) khắc toàn bộ độ số may mắn, bỏ đi độ số hung họa. Làm vậy nó trở thành thước chỉ có độ số may mắn.

Về cơ bản, độ số cát là sự nghiệp và tài vận, cho nên gọi là thước thăng quan vượng tài.

Thông thường, nếu để ý một chút chúng ta sẽ thấy các tiệm ở khu thương mại có thể đặt thước thăng quan vượng tài ở chỗ thu ngân hoặc gần quầy thu tiền.

Đối với nhân viên, quan chức đặt trên bàn làm việc làm vật trang trí.

Còn đối với nhà ở, có thể đặt ở dưới chân cửa chính, bất luận chân cửa làm bằng gạch hoặc gỗ đều có thể, cũng có thể đặt trên bàn sách

8. Quan thượng gia quan (thăng quan tiến chức)

Nếu như bạn là công nhân viên chức thì phải làm sao đây? Có thể treo bức tranh “Quan thượng gia quan” để cho quan vận của bạn được suôn sẻ, treo bức tranh “bối bối phong hầu” là để cho chức vị của bạn được cao lên. Để cho quan vận suôn sẻ bạn cũng có thể dùng bức tranh “Quan đới truyền lưu”, quan đới chính là mũ ô sa để cho bạn đội lên, bạn có thể cả đời luôn trọn vẹn suôn sẻ, nó có thể luôn giúp bạn, cho đến khi bạn hoàn toàn tương sinh với khí của nó thì mới không dùng đến khí trường này.

9. Công danh phú quý – gà trống phong thủy

Tượng Gà phong thủy bằng đồng mạ vàng 24k.

Gà gáy (tức minh) lúc mặt trời bắt đầu chiếu sáng (cũng là minh), người ta còn gọi gà trống là “công”, lấy “công minh” (gà trống gáy) để hài âm “công danh”, vì “danh” trong tiếng Hán Việt đồng âm với “minh” là sáng, và “minh” là gáy.

Công danh phú quý tức công thành danh toại, phúc quý vinh hoa. Nếu đặt gà trống bên cạnh có hoa mẫu đơn là biểu tượng “đại phú quý”.

Xem thêm: bài trí gà phong thủy hóa giải đào hoa kiếp, mang lại vượng vận

Trên đây là liệt kê 9 loại vật phẩm phong thủy thăng quan tiến chức được ưa chuộng trong văn hóa truyền thống. Hy vọng bài viết này sẽ mang ích lợi đến cho các bạn. Chúc các bạn tìm được một vật phẩm phù hợp, gặp may mắn trong con đường công danh sự nghiệp.