9 kiêng kỵ khi sắp xếp giường ngủ theo phong thủy

Hình dáng, kích thước, màu sắc và vị trí của giường ngủ có ảnh hưởng tới giấc ngủ của con người. Kê giường ngủ đối diện những vị trí ẩm thấp như phòng vệ sinh, giường ngủ đối diện cửa chắc chắn sẽ mang tới những cảm giác không thoải mái cho con người. Là một phần trong phong thủy nhà ởphong thủy phòng ngủ, khi bài trí và sắp đặt giường ngủ, cần kiêng những điều sau đây.

Kỵ sử dụng giường ngủ hình tròn

Không chỉ giường ngủ mà tất cả đồ đạc trong phòng ngủ cũng đều không nên dùng hình tròn. Hình tròn chủ động, mang lại cảm giác không yên tĩnh cho con người, còn đồ đạc đường thẳng lại đem tới sự ổn định, hiền hòa, yên tĩnh. Vì thế nên tránh sử dụng giường nước hoặc giường hình tròn, giường như thế sẽ thiếu cảm giác an toàn, nhìn từ góc độ phong thủy cũng không phù hợp.

Giường ngủ kỵ dùng giường đồng hoặc giường sắt

Mọi người có thể dùng la bàn đặt ở trên giường bằng kim loại để kiểm tra, sẽ nhận ra kim của ao trời vô cùng không ổn định, lắc lư hai bên, điều này chứng tỏ từ trường rối loạn. Nếu gần đó lại có trạm điện hoặc tháp điện, giường kim loại càng bị điện từ quấy nhiễu. Người nhà thường xuyên ngủ trong môi trường này, nếu nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng tới nội tiết của cơ thể, làm cho trung khu thần kinh mất cân bằng, đặc biệt là người già, càng không nên ngủ ở giường kim loại.

Giường ngủ kỵ cao thấp không bằng

Người hiện đại thường dùng đệm lò xo, nếu chất lượng đệm giường không tốt, lò xo sẽ bị biến hình, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người ở. Vì thế lựa chọn đệm giường là vô cùng quan trọng, không nên chọn loại quá mềm hoặc quá cứng, nếu không ngủ lâu sẽ khiến cột sống uống cong trong thời gian dài, ảnh hưởng tới tuần hoàn máu, làm con người mệt mỏi, dễ bị bệnh.

Giường kỵ đối diện thẳng với cửa phòng

Người nằm ngủ đối diện thẳng với cửa phòng sẽ có cảm giác gì? Điều này liên quan đến vấn đề cảm giác an toàn tâm lý, giống như việc chúng ta lấy một cái ghế ra ngồi quay lưng lại với cửa. Khi ngủ điều mong muốn nhất chính là an toàn, yên tĩnh và ổn định. Cửa phòng là nơi phải đi qua khi ra vào căn phòng, cửa phòng không được đối diện thẳng với giường ngủ hoặc đầu giường, nếu không người ngủ trên giường sẽ có cảm giác thiếu an toàn, lâu dần không tốt cho sức khỏe.

Giường ngủ kỵ đối diện thẳng với cửa chính

Vừa bước vào cửa đã nhìn thấy giường ngủ, nghĩa là cửa chính và giường ngủ nằm trên cùng một đường thẳng, như thế hoàn toàn mất đi tính kín đáo và thường được gọi là “cửa xung giường”, không may mắn. Phải đổi sang phòng tương đối kín đáo làm phòng ngủ, cũng có thể lợi dụng bình phong để ngăn cách.

Giường kỵ đối diện với cửa phòng vệ sinh

Lý luận phong thủy cho rằng, phòng vệ sinh thuộc thủy trong ngũ hành, âm khí tương đối nặng, dễ làm cơ thể khó chịu. Nếu phòng ngủ kèm theo nhà vệ sinh, hoặc nhà vệ sinh chỉ cách phòng ngủ bằng một cái cửa, nhất định phải chú ý cửa nhà vệ sinh không được đối diện thẳng với phòng ngủ. Nhà vệ sinh có tốt thế nào cũng không thay đổi được bản chất thải chất bẩn của nó, chất lượng không khí không tốt, tắm xong sẽ sinh ra nhiều khí ấm, hai loại khí này xuyên qua cửa vào phòng ngủ, không tốt cho con người. Nếu đặt chậu cây trồng bùn ở trong nhà vệ sinh, sẽ có lợi cho việc để cây cối màu xanh hấp thu một số uế khí; cũng có thể thêm bình phong hoặc tủ quần áo ở giữa giường và cửa nhà vệ sinh để ngăn cách, giảm bớt khí ẩm và uế khí.

Gối kỵ quá cao

Vừa ngủ dậy, nếu thấy đau đầu, chóng mặt, ù tai, có thể do buổi tối đã gối đầu quá cao. Gối quá cao thường sẽ làm cho phần cổ chịu áp lực quá lớn, gây ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Để đảm bảo độ cong sinh lý của phần cổ cơ thể không bị biến hình, tốt nhất nên chọn gối có thiết kế phù hợp với cơ thể, độ cao gối nên trong khoảng 10-15cm, ruột gối nên ưu tiên lựa chọn vỏ lúa mạch, cây hương bồ.

Đồ dùng trên giường kỵ có hoa văn hình tam giác

Ga trải giường và gối nên tránh sử dụng hoa văn hình tam giác hoặc mũi tên. Bởi vi hai loại này có dương khí quá thịnh, mang lại cảm giác không thoải mái về thị giác cho con người, phá hoại không khí hiền hòa, làm người ở thiếu cảm giác an toàn.

Phía trên giường kỵ lắp đặt quạt trần

Lắp quạt trần phía trên của giường dễ khiến cho người ở có tinh thần suy yếu, chủ phạm tiểu nhân, mọi sự đều không thuận. Khi gặp trường hợp này phải điều chỉnh hướng giường.