Nói về vật phẩm phong thủy mang lại phú quý. Dân gian không chỉ cầu tài và có con trai, mà còn thường dùng câu chúc tụng là “hoa khai phú quý” (hoa nở phú quý). Ngoài tranh, tượng phong thủy, rất nhiều người thích trồng hoa hoặc cắm hoa trong nhà để trang trí. Có một số hoa trong dân gian ai cũng thích, đặc biệt như hoa mẫu đơn.

Trong bài viết này, prime gold sẽ liệt kê 6 loại vật phẩm phong thủy mang lại phú quý truyền thống được ưa chuộng nhất trong văn hóa truyền thống người Việt.

6 vật phẩm phong thủy mang lại phú quý

1. Bình hút tài lộc hoa mai nguyên khối mạ vàng 24k

Hoa mẫu đơn bằng ngọc phỉ thúy

Bình hút tài lộc được chế tác từ gỗ Nu Nghiến - một loại gỗ quý hơn vàng. Do là những cây gỗ lâu năm trong rừng lại được hình thành cằn cỗi nhọc nhằn theo thời gian hàng ngàn năm nên chúng đã hấp thụ rất nhiều tinh túy trời đất tích tụ nhiều năng lượng dương rất tốt cho phong thủy nhà ở cũng như văn phòng. Điểm nhấn của chiếc bình hút lộc là lớp mạ vàng 24k họa tiết cành hoa mai, chính vì thế tạo sự sang trọng, đẳng cấp không chỉ cho người nhận mà còn là người tặng. Là vật phẩm phong thủy hội tụ âm dương, ngũ hành “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ” cùng với bàn tay và trí tuệ siêu việt của những nghệ nhân, sản phẩm thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo gửi tới người mà ta muốn dành tặng những điều đẹp đẽ nhất, đồng thời đây cũng là vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa sâu sắc giúp thu hút những năng lượng tích cực như tài lộc, vượng khí, bình an và may mắn.

2. Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn bằng ngọc phỉ thúy

Niên hiệu Khai Nguyên thời nhà Đường, thiên hạ rất thái bình, theo truyền thuyết, ở Trường An hoa mẫu đơn nở rộ, trong lúc Đường Hiến Tông đang thưởng thức hoa mẫu đơn ở nội điện, hỏi thơ vinh mẫu đơn có bài nào, Trần Tu tấu có một bài do Lý Chánh viết, trong thơ có một câu như sau:

Thiên hương tại nhiễm y,

Quốc sắc triều cam tửu

Từ đó, mẫu đơn được gọi là “Quốc sắc thiên hương”. Còn Âu Dương Tu thì lại nói: “Thiên hạ chân hoa độc mẫu đơn”.

Được hai nhà thơ khen ngợi, cho nên mẫu đơn được xem là vật “phú quý”. Cho nên, nhiều người thường tặng tranh họa mẫu đơn, vật phẩm hình mẫu đơn trong những dịp bạn bè khai trương, được xem là lời chúc phú quý.

3. Cò phong thủy

Tác phẩm điêu khắc hình con cò bằng bạch ngọc

Cò trắng (bạch lộ) là một loài thủy điểu đẹp, còn được gọi là “lộ ty”, “lộ điểu”.

Quan phục của thời nhà Thanh, quan thất phẩm đều được thêu con cò trắng, tượng trưng cho cát tường.

“Lộ” (cò) đồng âm với “lộ” (con đường), trên tranh họa hay miếng ngọc điêu khắc phần nhiều thấy hình ảnh một con cò trắng đứng trên lá sen, hàm ý là “nhất lộ liên khoa”. Vì chữ “liên” của chữ “liên diệp” (lá sen) đồng âm với chữ “liên” (liên tiếp, liền nhau). Còn hình ảnh hai con cò trắng đứng trên hai lá sen là có hàm ý “lộ lộ thanh liêm” (suốt đời làm quan thanh liêm).

4. Như ý cát tường

 

Bình gốm nạm đá quý và vàng, vẽ họa tiết như ý cát tường

Có loại tranh họa một bên viết “đại cát”, một bên viết “như ý”, hợp thành “như ý cát tường” có nghĩa là làm bất cứ việc gì cũng đều thuận buồm xuôi gió như ý muốn.

Như ý là điều mà ai cũng mong muốn, làm bất cứ việc gì người ta cũng đều mong đạt được yêu cầu, tiêu chuẩn, như ý muốn của mình, đó đúng là chuyện đáng mừng. Vì vậy, người ta thường tặng nhau tranh họa hay miếng ngọc phỉ thúy khắc hình như ý mang hàm nghĩa “như ý cát tường”.

Có nhiều kiểu tranh hay ngọc “như ý cát tường”, nhưng thông thường trong tranh có bình quý, ngọc như ý, hoa cúc, rồng. Bình hoa là tượng trưng cho bảo vật; ngọc như ý là tượng trưng cho như ý; hoa cúc chủ về cát lợi, phú quý; còn rồng phong thủy là điềm lành, cũng là biểu tượng cát tường v.v…

Bất luận tranh họa hay vật phẩm đều có thể hỗ trợ một cách có hiệu quả.

5. Như ý

Mặt dây chuyền như ý bằng ngọc cẩm thạch

Như ý làm bằng ngọc phỉ thúy

Ở trên chúng ta nói đến như ý cát tường. Vậy như ý là gì? Là một vật có hình dáng cong mà phần đầu lớn. Xưa vốn là vật để gãi lưng, sau thành biểu tượng “như ý”, có nghĩa là thỏa mãn được ước nguyện và việc gì cũng như ý muốn.

Như ý có thể làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, nhưng thông thường là bằng ngọc, đá quý, ngà voi, v.v…

Trong tam tinh Phúc Lộc Thọ, Lộc tinh (ông Thọ) tay cầm ngọc như ý.

Ngọc như ý phần nhiều đều dùng ngọc làm thành, cũng có khi dùng vàng, bạc, đồng, đồ sứ mà làm thành.

6. Phong linh chiêu quý (chuông gió mời quý nhân đến)

chuông gió bằng đồng

Chuông gió bằng đồng

Dân gian cho rằng dùng chuông gió để hóa giải điềm dữ.

Phần dưới chuông gió, một số nơi thường lấy hình ảnh long quy để trang trí, tục gọi là chuông gió chiêu quý, làm ý là bất kể làm việc ở nơi nào hay đang phát triển ngành nghề nào, đều có quý nhân giúp đỡ.

Thông thường trong phong thủy, treo chuông gió ở cửa sổ hoặc trước cửa ra vào đều có công dụng chiêu quý.

Trên đây là 6 loại vật phẩm phong thủy cát tường mang đến phú quý cho gia đình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được một vật phẩm phù hợp. Chúc các bạn luôn thành công và may mắn.

Mời bạn xem thêm: mặt dây chuyền phật quan âm thiên thủ, mặt dây chuyền đại nhật như lai, mặt dây chuyền bồ tát đại thế chí .