Nguyên bảo phong thủy

Vật phẩm phong thủy có rất nhiều loại dùng để chiêu tài, nạp phúc. Sau đây, daquyvietnam xin giới thiệu đến các bạn 5 loại vật phẩm phong thủy dễ tìm, dùng bài trí trong nhà mang lại tài vận tốt đẹp.

Thùng vàng nạp phúc

Thùng vàng nạp phúc có đường kính tiêu biểu khoảng 22mm, được đặt trên xe kéo xinh xắn, nên bài trí sau khi đã khai quang. Thường được bài trí ở cửa chính công ty, nhà hàng, khách sạn… trên quầy thu ngân, gần két bạc, có tác dụng chiêu tài tiến bảo. Lưu ý, trong phòng ngủ và phòng học của trẻ nhỏ không nên đặt thùng vàng nạp phúc. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu tới kết quả học tập mà còn ảnh hưởng bất lợi tới vận thế.

Treo tiêu trúc phong thủy để tăng cường vận thế

Tiêu trúc phong thủy tượng trưng vận thế gia đình may mắn, phát tài hưng thịnh. Giống đốt trúc, ngày ngày tăng cao. Nên treo trên tường, có tác dụng tăng cường vận thế, gia đình hài hòa.

Tuy nhiên, sáo trúc kỵ treo gần những đồ thuộc Kim. Bởi vì, sáo trúc có tính chất Ngũ hành thuộc Mộc. Kim khắc Mộc nên không treo sáo trúc gần những đồ thuộc Kim hoặc đồ vật có màu sắc trắng. Vì màu trắng cũng tượng trưng hành Kim. Nếu không sẽ mất đi công dụng vốn có.

Nên bài trí tùng trúc mai để chiêu tài

Tùng bốn mùa xanh tốt, tượng trưng cho trường thọ. “Trúc” đồng âm với “chúc”, ngụ ý là chúc phúc. “Mai” và “my” đồng âm, tượng trưng cho niềm vui hiện trên khuôn mặt. Tùng, trúc, mai ngụ ý chiêu tài, nhân khí tụ hội, nên bài trí ở cửa chính cửa hàng và trên quầy thu ngân, giúp chiêu gọi khách hàng.

Tùng, trúc, mai không nên đặt trong các bình gốm sứ hoặc đặt trên các đế hoặc đồ vật bằng kim loại. Cũng không thích hợp đặt cạnh những mặt phẳng hoặc đồ vật màu đỏ.

Nên bài trí biểu tượng chó phong thủy để chiêu tài

Truyền thuyết kể rằng trong núi Âm Sơn có con Hữu Thiên Cẩu, mình giống báo, đầu trắng. Đến thời Tần Nhương Công, Hữu Thiên Cẩu từng đến làng nuôi chó ở vùng Bạch Lộc, hễ có trộm liền xuất hiện, sủa to bảo vệ, nhờ đó dân làng luôn bình yên vô sự.

Tục ngữ có câu: “chó đến nhà là sang”. Nên đặt chó phong thủy được chế tác bằng đồng ở cửa hoặc cạnh cửa, đầu hướng ra ngoài để bảo vệ. Chó đứng trên đống tài bảo, hai chân trước lăn thùng tròn, tượng trưng mọi chuyện hanh thông, có lợi. Tòa nhà công cộng hoặc công ty… thích hợp đặt vật phẩm này. Không chỉ bảo hộ bình an mà còn tượng trưng cho tài phú.

Căn cứ theo tính chất sinh khắc của Ngũ hành. Trong 12 sinh tiêu, người sinh năm Dậu, Thìn, Sửu, Mùi không nên dùng những vật phẩm hình chó phong thủy. Nếu không sẽ mất đi công dụng vốn có, thậm chí còn có sự ảnh hưởng xấu tới vận thế.

Cửa sổ hoặc cửa chính nên đặt tiền cổ hoặc nguyên bảo

Tiền đồng thường là loại tiền tệ được lưu hành thời cổ, có tác dụng vượng tài. Vật phẩm phong thủy tiền đồng được lưu hành phổ biến là tiền Ngũ đế. Nguyên bảo cũng là vật phẩm phong thủy chiêu tài. Tiền cổ nguyên bảo thường được dùng chung. Có hai phương pháp sử dụng: một là đặt chúng ở cửa sổ chính của toàn bộ ngôi nhà hoặc đặt ở vị hai góc cửa sổ ban công. Hai là đặt ở chỗ góc của cửa chính ra vào. Đây là những chỗ tàng phong tụ khí, cũng là tài vị.

Tiền cổ và nguyên bảo nên đặt ở tài vị hoặc vị trí cát lợi, tránh đặt ở vị trí hung họa. Nếu gia chủ không tự xác định được phương vị, tốt nhất nên nhờ chuyên gia phong thủy tới tư vấn.