5 điều kiêng kỵ trong phong thủy gara xe hơi

Mức sống hiện nay ngày càng cao, nhiều nhà có xe hơi riêng, nhưng nhiều người không biết, xe hơi cũng mang lại nhiều phiền phức. Nghiên cứu về phong thủy gara xe hơi cũng cần được quan tâm như phong thủy xe hơi vậy, vị trí để xe có thể kích thích tính cát hung, do đó không nên xem nhẹ khi lựa chọn. Nên tuân thủ vài nguyên tắc có thể tránh gây ra nhiều ảnh hưởng bất lợi.

Phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi chọn vị trí làm gara

Gara có tác dụng kích thích cát hung ở vị trí đó, do vậy, phải nghiên cứu và xem xét kỹ trước khi lựa chọn. Chú ý, nếu tọa hướng là “Hợi Nhâm, Quý Sửu, Dần Thân, Ất Thìn, Tỵ Bính, Đinh Mùi, Thân Canh, Tân Hợi” dễ mang đến tai nạn giao thông nên tránh. Nếu thiết kế tầng ngầm không nên dưới phòng chủ nhân hoặc dưới phòng người cao tuổi, vì nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe, không lợi tài.

Gara tránh xung khắc với sinh tiêu và mệnh cách của gia chủ. Xe có tượng thuộc quẻ Chấn, nên tránh để ở vị trí Thân, thuộc hướng Tây của nhà.

Không nên thiết kế gara ở hướng Chính Nam

Xét dưới góc độ Kinh dịch, xe ô tô thuộc quẻ Càn, khi ở trạng thái tĩnh, Ngũ hành là Lục bạch Kim. “Bát cung sát” của quẻ càn ở vị trí Ngọ, vì hướng Nam có Ngũ hành thuộc Thủy, Ngọ Hỏa khắc Càn Kim, không cát. Do đó, hướng Chính Nam không nên thiết kế gara hay làm bãi đậu xe, cũng không nên mở cửa hướng này, nên chọn hướng Chính Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Không nên để gara dưới tầng

Hiện nay nhiều kiến trúc lớn hay biệt thự đều không có gara, nhưng phải chú ý, không nên để xe hơi ở tầng một, ảnh hưởng đến khí lưu vào nhà. Hơn nữa, mùi xăng xe ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Không nên để xe hơi dưới phòng ngủ

Không nên để xe dưới phòng ngủ, xe thường xuyên ra vào ảnh hưởng khí lưu thông, từ trường, vận thế không ổn định, phong thủy gọi cách cục này là “cước đế xuyên tâm sát”. Nếu đặt dưới phòng ngủ, sẽ tạo cảm giác trống rỗng, thiếu nền tảng, khó có thể tương thông với địa khí. Như vậy, cách cục này ảnh hưởng đến tâm lý, khiến tinh thần không ổn định, cảm xúc không cân bằng. Công việc không như ý, hiệu quả thấp, tán tài. Nên tránh cách cục này, tốt nhất nên chọn dưới phòng chứa đồ hoặc phòng không sử dụng thường xuyên. Những tầng gần dễ ảnh hưởng, trực tiếp là tầng 2. Tầng 3, 4 ngăn cách khá xa, hầu như không dẫn đến vấn đề bất lợi.

Vòi nước trong gara không nên đối diện cửa chính

Nước tượng trưng cho tài phú, phong thủy có câu “nghênh thủy, không tống thủy”, ở đây “nghênh thủy” chính là “nghênh tài”, phong thủy trong gara cũng như vậy. Vòi nước rửa xe không nên đối diện cửa chính, nếu nước thẩm thấu, cách cục này khiến tài vận suy giảm, vận khí không may mắn.

Tham khảo: Chọn tượng Phật để xe ô tô như nào là đúng?/ Những vật phẩm phong thủy nên đặt trong xe hơi ô tô